4 kinh nghiệm xác định nhu cầu của khách hàng

administrator

Để xác định nhu cầu của khách hàng, đòi hỏi bạn phải tinh ý và có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, rất nhiều những công ty thành công nổi tiếng hiện nay và một trong những yếu tố tạo nên sức đột phá của họ là nhờ vào những kỹ thuật nắm bắt được nhu cầu của khách hàng của chính họ, vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những kỹ xảo xác định đó là gì nhé!

1. Phân loại nhóm khách hàng

Phân loại nhóm khách hàng để chăm sóc hiệu quả

Mỗi một nhóm khách hàng thì đều có một nhu cầu khác nhau, vì vậy việc đầu tiên cũng như là bước đệm là bạn phải phân loại nhóm khách hàng để xác định chính xác tâm lý mua hàng và thói quen tiêu dùng của họ.

Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng biết được nhu cầu của họ để cung cấp những sản phẩm phù hợp nhất, hiểu được khách hàng lúc nào cũng là bước phục vụ tốt nhất, luôn đúng trong mọi trường hợp.

Đôi khi tận dụng những dịch vụ miễn phí, khuyến mãi kèm theo cũng chưa phải  là cách  thỏa mãn khách hàng,việc đáp ứng chính xác nhu cầu của họ lại mang đến sức hút cao hơn.

2. Nghiên cứu insight khách hàng

Nghiên cứu insight khách hàng

Bạn phải biết được sản phẩm của bạn có được khách hàng cho vào danh sách yêu thích hay không, hoặc nói tóm lại là nó có tầm ảnh hưởng như thế nào tới người tiêu dùng. Tùy vào đối tượng để bạn có thể tìm hiểu được sở thích hay thói quen mua sắm của họ.

Đôi khi là về chất lượng hoặc do bao bì, cách thiết kế sản phẩm chạm được tới người tiêu dùng, khảo sát chính là cách thức phổ biến và khá hiệu quả để tìm hiểu thị hiếu.

Có được một list profile sở thích khách hàng không chỉ giúp bạn nắm được nhu cầu của họ mà còn phục vụ cho các chiến lược marketing của chính doanh nghiệp.

Với công cụ thông minh quản lý khách hàng dễ dàng thuận tiện bạn có thể theo dõi và nắm bắt nhu cầu mua sắm của khách hàng để ngày càng phục vụ khách hàng được tốt hơn, cao hơn.

3. Phương pháp nghiên cứu tâm lý khách hàng

Nghiên cứu tâm lý mua hàng của người tiêu dùng

Nắm bắt được tâm lý, xác định được nhu cầu của khách hàng là một trong những yếu tố mà dịch vụ nghiên cứu thị trường Virac đề cử đến.

Tâm lý của khách hàng là sinh viên sẽ khác với tâm lý của khách hàng đã đi làm, hay tâm lý của tầng lớp trung lưu sẽ khác với tâm lý của tầng lớp thượng lưu. Mặt hàng bạn bán phù hợp với đối tượng nào hơn và với đối tượng này thì bạn nên tập trung mặt hàng gì, … đó sẽ là những gì mà áp dụng tâm lý khách hàng sẽ giải quyết cho bạn.

4. Đọc được khách hàng của bạn

Tức là bạn phải thực sự trau dồi kinh nghiệm mới có thể đọc được khách hàng của bạn, đơn giản là qua vài câu hỏi thông thường bạn đã biết được nhu cầu của khách hàng là gì, khách hàng muốn sản phẩm có giá thành thế nào, nắm bắt được thông tin ngay từ đâu.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu 4 kinh nghiệm xác định nhu cầu của khách hàng, mong rằng qua đây bạn đọc có thể xác định được cho mình những đầy đủ các yếu tố nguyên nhân cần phải có để doanh nghiệp thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng dịch vụ nghiên cứu thị trường Virac để có thêm kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

>> Có thể bạn quan tâm

Các bước xây dựng website nhanh chóng mà hiệu quả bất ngờ

Những lưu ý dành cho bạn đọc khi vay ngân hàng mua nhà

5 (100%) 1 vote
Tags:

Leave a Reply