Những lưu ý dành cho bạn đọc khi vay ngân hàng mua nhà

administrator

Mua nhà luôn là ao ước của rất nhiều hộ gia đình, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế đầy đủ để thực hiện việc đó. Việc vay ngân hàng mua nhà cũng phần nào giải quyết được vấn đề này, tuy nhiên bạn cần biết một vài lưu ý cần thiết để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng cho bạn đọc khi vay ngân hàng mua nhà, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị ngôi nhà

Nếu bạn đã quyết định mua nhà thì bạn cần phải chắc chắn rằng tài chính của gia đình phải đáp ứng đủ ít nhất là 30% giá trị ngôi nhà, nếu có thể đạt tới 50% thì thật là hoàn hảo.

Theo ý kiến của rất nhiều chuyên viên tư vấn nhà đất thì tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản được xem là mức vay lý tưởng và ít áp lực nhất, người vay vốn có thể trả góp một cách thoải mái đồng thời dư ra một khoản để trang trải cuộc sống hàng ngày mà không gặp phải trở ngại gì.

Nếu mức vay vượt quá 50% giá trị tài sản thì bạn sẽ luôn luôn phải chú ý tới việc trả nợ ngân hàng, đồng thời nó sẽ là gánh nặng khiến bạn không thể sống thoải mái được.

2. Chú ý lãi suất ngân hàng

Khi vay vốn ngân hàng để mua nhà nên chú ý kỹ lãi suất vay

Việc vay ngân hàng mua nhà cũng rất phổ biến, nhưng bạn cần phải hiểu được: “Vốn cố định nhưng lãi vay của ngân hàng thường bị thả nổi”. Vậy nó là gì?

Bạn có thể để ý rằng trên thị trường ngân hàng hiện nay có rất nhiều ngân hàng có mức lãi suất là 7,5-8%/năm, tuy nhiên lãi suất này chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên.

Kể từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm khoảng 3,5-4% tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng đối tượng vay.

 Vậy nên, trước khi quyết định vay ngân hàng mua nhà thì bạn cần phải chú ý đến lãi suất của những năm sau, để có hướng giải quyết cụ thể. Nếu có thể, hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ về chi phí lãi vay qua các năm.

>> Xem thêm: Hiệu quả khi tập với xe đạp thể dục đa năng tại nhà

3. Duy trì mức thu nhập hàng tháng

Đây là một trong những lưu ý cực kì quan trọng khi bạn quyết định mua nhà, việc duy trì mức thu nhập hàng tháng giúp bạn trả lãi suất và nợ ngân hàng nhanh chóng hơn đồng thời giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng có được mức thu nhập ổn định thì mới tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (trong đó bao gồm cả vốn và lãi vay).

Ngoài ra thì, người mua nhà cũng cần tham khảo thêm những phương án để tăng thu nhập cá nhân lên, đảm bảo rằng khi lãi suất tăng lên thì gia đình vẫn có thể trả nợ cả lãi cả gốc dứt điểm.

5. Chỉ mua ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế

Khi mua nhà, bạn cần chú ý đến diện tích của ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn có đầy đủ diện tích cho những thành việc trong gia đình, không rộng quá cũng không chật quá.

Trong trường hợp bạn mua trả góp một ngôi nhà có diện tích quá lớn so với số người trong nhà của bạn thì áp lực vay vốn sẽ nặng nề hơn, kéo theo đó là việc bạn sẽ phải trả những khoản nợ gốc và lãi không cần thiết.

>> Có thể bạn quan tâm: So sánh máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

6. Cân nhắc thời hạn gói vay

Thời hạn gói vay là yếu tố cực kỳ quan trọng không nên bỏ qua

Thời gian gói vay cùng với lãi suất là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi bạn quyết định vay ngân hàng để mua nhà. Khi bạn đã vay ngân hàng thì thông thường vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Chính vì vậy, bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng về vấn đề vay ngân hàng mua nhà, bạn đọc có thể tham khảo tổng đài tư vấn luật đất đai qua điện thoại để có cái nhìn tổng quan hơn. Chúc bạn thành công.

Những lưu ý dành cho bạn đọc khi vay ngân hàng mua nhà

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply