Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wifi

administrator

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wifi. Hãy cùng theo dõi để biết được cách khắc phục khi mạng nhà bạn gặp sự cố nhé!

Kiểm tra dây cáp và nguồn điện

Nếu trường hợp mạng Wifi nhà bạn không thể kết nối được thì bạn không nên vội báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ mạng mà bạn nên thử kiểm tra lại bộ dây cáp kết nối từ bên ngoài router, từ router sang cục phát sóng và đảm bảo mọi thứ còn nguyên vẹn.

Kiểm tra dây cáp và nguồn điện

Không chỉ thế bạn cũng nên kiểm tra lại dây nguồn của thiết bị và cần đảm bảo nhũng chiếc đèn trên bộ phát Wifi vẫn còn sáng đầy đủ. Và nếu bạn thấy đèn chuyển sang màu cam thì khi đó có nhiều khả năng Wifi đang gặp sự cố.

Kiểm tra thiết bị dò Wifi trên máy tính

Thiết bị dò Wifi vô tình bị tắt cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop của bạn không thể kết nối được với Wifi. Nó có thể là do ai đó sử dụng máy tính của bạn và vô tình tắt thiết bị dò Wifi.

Kiểm tra thiết bị dò Wifi trên máy tính

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím để bật thiết bị dò tìm kiếm Wifi trờ lại là được. Tổ hợp phím là Fn+Fx (x phụ thuộc vào số từ 1-9 tùy vào loại máy tính và bạn đang sử dụng)

Khởi động lại Router Wifi

Một trong những cách khá đơn giản để khắc phục lỗi không thể kết nối Wifi đó chính là khởi động lại Router Wifi. Bởi vì một số nguyên nhân nào đó mà đã xảy ra xung đột trong hệ thống khiến cho máy tính không thể kết nối với Wifi hoặc cũng có thể do thiết bị của bạn đã hoạt động trong khoảng thời gian quá lâu.

Khởi động lại Router Wifi

Giải pháp tốt nhất là bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi hoặc rút nguồn điện ra và cắm lại thì khi đó thiết bị sẽ tự động sửa những xung đột trong hệ thống và khi đó máy tính có thể kết nối lại Wifi bình thường.

Kết nối lại Wifi của bạn

Kết nối lại Wifi của bạn

Nhiều khi cũng có thể vì một số lý do nào đó mà Modem của bạn bị lỗi và gây nên tình trạng không thể kết nối được với mạng. Khi đó bạn có thể thực hiện kết nối lại Wifi bằng cách thử xóa Wifi đó đi và thực hiện kết nối lại từ đầu, đây cũng là cách mà khá nhiều sử dụng để khắc phục tình trạng trên.

Có thể máy tính của bạn bị nhiễm virut

Một nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính của bạn không thể kết nối được với Wifi đó chính là do máy tính của bạn đã bị nhiễm virut. Mà nguyên nhân máy tính của bạn nhiễm virut là do bạn vào những trang độc hại và do máy tính của bạn không có phần mềm diệt virut.

Cách khắc phục cho nguyên nhân này đó chính là bạn nên mua và cài đặt một phần mềm diệt virut cho máy tính để bảo vệ máy tính và đồng thời giúp cho kết nối Wifi của bạn không bị gián đoạn hay không thể kết nối được.

>>Xem thêm:

Trên đây là những cách khắc phục lỗi khi không thể kết nối Wifi mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, hi vọng rằng sau khi thực hiện những cách trên sẽ góp phần giúp cho máy tính của nhà bạn kết nối được với Wifi tốt nhất.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply