Tone sáo Dizi thích hợp cho người mới học và người chơi chuyên nghiệp

administrator

Đối với sáo Dizi thì sẽ có những tone sáo khác nhau dành cho người mới bắt đầu và người chơi chuyên nghiệp. Nếu như người chơi vẫn còn mơ hồ trong việc chọn tone sáo Dizi thì có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây. 

Tone sáo Dizi phù hợp cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu học thổi sáo Dizi thì nên chọn tone Đô C5. Đây là tone sáo khá dễ, có thể thổi được nhiều bản nhạc khác nhau, chính vì vậy giúp cho người chơi có thể làm quen được beat nhạc cũng như nắm giai điệu của sáo tốt hơn. 

Tone sáo Dizi thích hợp cho người mới học và người chơi chuyên nghiệp

Đối với người mới bắt đầu học thổi sáo thì nên chọn sáo Dizi tone C5 

Kỹ thuật thổi sáo Dizi tone Đô C5 thì khá giống với sáo ngang của Việt Nam nên khá dễ, người chơi có thể nắm bắt được một cách nhanh chóng. Trong quá trình thổi thì người chơi cũng không cần tốn quá nhiều hơn, việc cầm hơn, giữ hơi cũng không bị nặng nề. Vì vậy, sẽ giúp cho người mới bắt đầu học thổi sáo Dizi sẽ có những bước làm quen cơ bản với sáo, từ đó quá trình học thổi sáo cũng được thành thạo hơn. 

Đối với sáo Dizi tone Đô thì có hai loại đó là tone Đô C5 và tone Đô La trầm, tuy nhiên sáo Dizi tone Đô C5 vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. 

Tone sáo Dizi thích hợp cho người mới học và người chơi chuyên nghiệp

Sáo Dizi tone Đô C5 được sử dụng một cách phổ biến

Tone sáo Dizi phù hợp cho người chơi sáo chuyên nghiệp

Đối với người đã thổi sáo Dizi la chuyên nghiệp thì quá trình học thổi sáo cũng không quá khó khăn. Bởi họ đã làm quen được với việc cầm hơn, giữ hơi trong miệng cũng như các kỹ thuật cầm sáo, bấm lỗ, đánh hơi một cách thành thạo. 

Vì vậy, nếu người chơi sáo Dizi chuyên nghiệp ở mức trung bình thì nên chọn tone sáo Dizi La, đây cũng chính là tone sáo được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc. dizi la thường được sử dụng để chơi những bản nhạc mang âm hưởng đặc trưng của nền âm nhạc Trung Hoa. Nếu người chơi tự tin về việc thổi sáo Dizi thì có thể chọn tone La. 

Tone sáo Dizi thích hợp cho người mới học và người chơi chuyên nghiệp

Nếu người chơi có kỹ năng thổi sáo Dizi cơ bản thì có thể chọn sáo tone La 

Còn đối với những người đã chơi sáo Dizi một cách thành thạo, chuyên nghiệp tương đương với các nghệ nhân thường biểu diễn trên sân khấu thì có thể chọn sáo Dizi tone Sol. Đây được đánh giá là tone sáo cần rất nhiều hơi trong quá trình thổi, vì vậy nó đòi hỏi người chơi phải thực sự thành thạo và có kỹ thuật chơi sáo Dizi chuyên nghiệp. Còn người mới bắt đầu thì khi thổi sẽ bị hụt hơi, thậm chí là mất hơi. 

Với những thông tin chia sẻ về cách chọn tone sáo Dizi nêu trên, hy vọng người chơi có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình thổi sáo của mình được thuận lợi và thành thạo nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công. 

>>Xem thêm:

Sự vất vả của những công nhân thông tắc cống, hút bể phốt

Mách bạn kinh nghiệm chọn tiền 2 đô la may mắn trên thị trường

Đánh giá bài viết

Leave a Reply