Tìm hiểu về độ tuổi sinh sản của mèo

administrator

Mèo là một trong những loài thú cưng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn nuôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về những thông tin liên quan đến loài vật này. Vì thế thông qua bài viết sau bạn hãy cùng Azpet Shop tìm hiểu về độ tuổi sinh sản của mèo nhé!

Độ tuổi sinh sản của mèo là bao nhiêu?

Bắt đầu từ khi 1 tuổi thì cơ thể của mèo mới hoàn chỉnh và lý tưởng để thực hiện sinh sản và phối giống. Thông thường chu kỳ sinh sản của mèo là 21 ngày. Trong đó, thời gian động dục vào khoảng 7 ngày. Trong trường hợp nếu như mèo cái không gặp được mèo đực và chưa thể mang thai thì chúng sẽ động dục trở lại rất gần so với lần trước.

Bắt đầu từ khi 1 tuổi thì cơ thể của mèo mới hoàn chỉnh và lý tưởng để thực hiện sinh sản và phối giống. 

Đối với những chú mèo sống ở ngoài tự nhiên thì mùa sinh sản chủ yếu là xuân – hè. Tuy nhiên, những chú mèo nhà thường có điều kiện sống tốt hơn, khí hậu ổn định, ấm áp nên có thể động dục suốt năm. 

Mèo thường mang thai trong thời gian bao lâu?

Thời gian mang thai trung bình của một chú mèo cái là khoảng từ 55 đến 71 ngày tùy thuộc vào từng giống mèo. Trong thời kỳ này, mèo thường sẽ ăn nhiều hơn và rất yêu thích thức ăn giàu chất đạm. Bởi vậy, bạn cần chú ý để bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho những chú mèo. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo chỗ ở của mèo mẹ luôn khô ráo, thoáng mát và yên tĩnh. Bạn cũng có thể lót thêm vải mềm hoặc khăn vào ổ cho mèo. 

Vào thời kỳ sau, những chú mèo cái có thể tự xoay sở được. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý một số điểm. Khi thấy mèo mẹ có biểu hiện co thắt liên tục, thấy nhau thai, đầu thai nhô ra nhưng mèo mẹ không sinh thì bạn cần nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ thú y. 

Thời gian mang thai trung bình của một chú mèo cái là khoảng từ 55 đến 71 ngày tùy thuộc vào từng giống mèo.

Mèo cái một năm đẻ mấy lứa?

Những chú mèo được nuôi trong nhà sẽ động dục quanh năm. Bởi vậy, chúng có thể sinh từ 3 đến 4 lứa. Thông thường, số con trung bình là 3 nhưng lên đến 6 hoặc có thể nhiều hơn.

Những chú mèo được nuôi trong nhà sẽ động dục quanh năm, chúng có thể sinh từ 3 đến 4 lứa. 

Bên cạnh tìm hiểu về độ tuổi sinh sản của mèo thì bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp mèo uy tín. Azpet là một trong những cửa hàng mà bạn không thể bỏ qua. Azpet tự tin mang đến cho bạn những chú mèo cảnh chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể thoải mái lựa chọn giống mèo mà mình yêu thích. 

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một số thông tin về độ tuổi sinh sản của mèo. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích để chăm sóc những chú mèo tốt hơn nhé!

Thông tin liên hệ: 

Azpet Shop

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm bài viết:

Đánh giá bài viết

Leave a Reply