Các cách sửa chữa khi Samsung S9 Plus bị lỗi màn hình

administrator

Điện thoại Samsung S9 Plus bị lỗi màn hình với rất đa dạng các loại lỗi khác nhau. Bài viết này sẽ tổng hợp giúp bạn đọc những lỗi mà màn hình thường bị nhất, nguyên nhân gây ra các lỗi cũng như cách khắc phục hiệu quả cho các lỗi đó.

Màn hình là bộ phận có diện tích tiếp xúc lớn nhất trên điện thoại cho nên rất dễ bị hư hỏng. Đa phần các trường hợp bị hư màn hình rất khó sửa vì màn hình khá yếu và nhạy cảm, không thể chịu được các lực tác động quá lớn. Do đó, đa phần các trường hợp bị hỏng phần cứng của màn hình thì đều bắt buộc người dùng phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 để biết thêm chi tiết hoặc đem máy đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy miễn phí

Tổng hợp lỗi màn hình Samsung S9 Plus

  • Màn hình bị bóng mờ: Khi người dùng đã chuyển trang, bật sang ứng dụng khác nhưng hình ảnh của trang cũ vẫn còn hiển thị mờ mờ, không bị mất đi hết hoàn toàn.
  • Màn hình bị sọc: Xuất hiện các đường sọc ngang, dọc trên màn hình, chắn mất tầm nhìn và các nội dụng hiển thị trên màn hình, làm liệt cảm ứng tại các đường sọc.
  • Màn hình bị ám màu: đèn nên của màn hình bị chuyển từ ánh sáng trắng sang ánh sáng màu khác như đỏ, hồng, xanh lá, vàng,…làm mất độ chuẩn màu của hình ảnh hiển thị.
  • Màn hình bị loang màu, chảy mực, đốm đen: Lúc đầu ở góc, cạnh viền màn hình có một vài đốm đen nhỏ, sau đó đốm đen lớn dần và loang ra thành 1 vùng màu đen, tím, che đi mất một phần hiển thị trên màn hình đồng thời làm liệt cảm ứng.
  • Màn hình bị lỗi cảm ứng: liệt, đơ, loạn cảm ứng, bấm không ăn, bấm ăn nhưng ra kết quả không giống như lệnh đã bấm, màn hình bị đơ rồi tự động khởi động lại máy.

Nguyên nhân làm cho Samsung S9 Plus bị lỗi màn hình

  • Va đập: 99% các vụ hư hỏng màn hình đều vì lý do này. Màn hình rất yếu, nhạy cảm cho nên mọi lực tác động mạnh đều có thể khiến màn hình bị hỏng trực tiếp phần cứng.
  • Vô nước, màn hình fake: Màn hình điện thoại bị ngấm nước hoặc màn hình điện thoại là hàng kém chất lượng đều là những lý do khiến cho điện thoại của bạn nhanh chóng bị hư màn hình.
  • Lỗi nhà sản xuất: Tuy rất hiếm nhưng không phải không có, đa phần lỗi của nhà sản xuất là các lỗi hơ viền màn hình, lỗi bóng mờ do đặc thù công nghệ màn hình AMOLED.
  • Lỗi phần mềm: điện thoại bị nhiễu từ, lỗi cập nhật, xung đột phần mềm, nhiễm virus làm cho màn hình bị lỗi

Xem thêm: 

Bí kíp khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị ám màu

Các cách khắc phục khi Samsung S9 Plus bị loạn cảm ứng

Đánh giá bài viết

Leave a Reply