Tổng hợp các trường hợp Samsung S10 bị lỗi màn hình và cách sửa hiệu quả

administrator

Trong tất cả các lỗi hư trên điện thoại thì màn hình là bộ phận mà không ai mong muốn bị hư nhất, bởi vì mọi thao tác, nhu cầu sử dụng đều được thực hiện trên màn hình. Bài viết này là tổng hợp các trường hợp Samsung S10 bị lỗi màn hình thông dụng mà nhiều người mắc phải nhất.

Lỗi màn hình rất đa dạng và do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, khi màn hình bị hỏng phần cứng thì rất khó sửa, 99% các trường hợp hỏng phần cứng của màn hình đều phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10

Xem bảng giá thay màn hình các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Tổng hợp các trường hợp điện thoại Samsung S10 bị lỗi màn hình

  • Màn hình bị ám màu: Đèn nền của điện thoại không còn màu trắng mà bị chuyển thành các màu khác như vàng, hồng, đỏ, xanh lá, xám,… Điện thoại bị ám màu không có cách nào khôi phục ánh sáng trắng ban đầu, thường không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại nhưng lại gây hại cho mắt người dùng.
  • Màn hình bị sọc: Trên màn hình bị đường sọc chắn mất hình ảnh, không xem được hình ảnh hiển thị, cảm ứng bị liệt khi lướt trúng đường sọc. Tùy vào tình trạng màn hình đang bị hỏng nặng hay nhẹ mà sẽ có nhiều hay ít đường sọc, các đường sọc cũng đủ màu hồng, xanh, trắng, sọc đứng dọc, sọc ngang.
  • Màn hình bị loang màu, chảy mực, đốm đen: Đốm đen là biểu hiện ban đầu của lỗi loang màu, chảy mực. Các đốm đen thường dễ thấy ở góc, viền mép màn hình. Càng để lâu thì đốm đen càng to và nó cũng làm liệt cảm ứng giống lỗi sọc màn hình.
  • Màn hình bị bóng mờ: Hình ảnh cũ và mới hiển thị chồng chéo lên nhau, bình thường khi bật sang trang mới thì hình ảnh trang cũ sẽ biết mất, nhưng lỗi bóng mờ là hình ảnh cũ sẽ không biến mất hoàn toàn mà vẫn còn lưu lại mờ mờ trên màn hình.
  • Màn hình bị đen: Màn hình không thể sáng lên, không thể hiển thị giống như bị tắt nguồn, nhưng nhạc chuông vẫn reng, đèn tín hiệu vẫn có thể nhấp nháy. Chứng tỏ chỉ có màn hình bị hỏng, còn tất cả các bộ phận và chức năng khác trong máy vẫn đang hoạt động bình thường.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị lỗi

Màn hình điện thoại thường bị lỗi thường là do bị chấn thương sau va đập, ngấm nước, lỗi xung đột phần mềm. Cần phải xác định chính xác lỗi hư là do đâu thì mới sửa được.

Đem máy đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy miễn phí hoặc liên hệ hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu bạn cần nghe các chuyên gia trong nghề trực tiếp tư vấn sâu các vấn đề về kỹ thuật, linh kiện và cách khắc phục lỗi hư trên điện thoại.

Xem thêm:

Phương pháp sửa cực nhanh lỗi màn hình Samsung S10 bị sọc

Những điều nên làm khi màn hình Samsung S10 bị ám màu

Đánh giá bài viết

Leave a Reply