Những việc nên làm để khắc phục lỗi Samsung Note 9 bị bóng mờ

administrator

Samsung Note 9 bị bóng mờ là một lỗi không quá xa lạ đối với các fan của nhà Samsung. Tuy các dòng máy mới sau này như Note 9 rất ít bị lỗi này nhưng người dùng cũng nên tìm hiểu để biết cách khắc phục nhanh chóng khi gặp phải lỗi này.

Về cơ bản thì lỗi bóng mờ không phải do người dùng gây ra, đây là lỗi liên quan đến công nghệ màn hình AMOLED của Samsung, hay nói một cách đơn giản thì đây là lỗi của nhà sản xuất. Lỗi hư nhà sản xuất còn không khắc phục được thì đương nhiên là trên thị trường sẽ không có nơi nào sửa được lỗi này. Biện pháp duy nhất hiện nay là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nếu cần nghe các chuyên gia kỹ thuật trực tiếp tư vấn thì bạn có thể liên hệ số điện thoại hotline của Thuận Phát Mobile là 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7)

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung Note 9 bị lỗi bóng mờ

Lỗi bóng mờ là khi màn hình hiển thị bị các hình ảnh cũ lưu lại mờ mờ ẩn ẩn phía dưới hình ảnh mới đang hiển thị trên màn hình. Có nghĩa là các hình ảnh mà người dùng đã xem ở trang cũ sẽ không bị biết mất mặc dù người dùng đã chuyển sang xem trang khác, xem ứng dụng khác.

Lý giải nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung Note 9

Lỗi bóng mời là lỗi màn hình AMOLED. Về cơ bản thì hình ảnh và màu sắc hiển thị trên màn hình AMOLED được thiết lập theo hệ màu RGB bao gồm 3 đèn màu đỏ, xanh lá, xanh dương. Khi độ sáng phát ra của 3 đèn màu đều nhau thì màn hình sẽ lên hình chuẩn nét, chuẩn màu. Tuy nhiên, đèn xanh dương có tính chất vật lý cơ bản không thể sáng bằng hai đèn màu khi. Do đó, để đó sáng được bằng 2 màu còn lại thì buộc phải đặt một dòng điện mạnh chạy riêng qua nó. Cũng bởi vì dòng điện mạnh này, cho nên tuổi thọ đèn xanh dương sẽ bị ngắn hơn hai đèn còn lại và lỗi bóng mờ sẽ xuất hiện khi đèn xanh dương bị cháy.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị lỗi bóng mờ

Hiện nay trên CH Play các hay trang cung cấp ứng dụng, có hàng trăm ứng dụng và phần mềm khác nhau có thể hỗ trợ người dùng khắc phục lỗi này. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều quan trọng rằng đây là lỗi đặc thù công nghệ, cho nên mọi cố gắng sửa chữa đều chỉ là giải pháp tạm thời chứ không phải là giải pháp triệt để. Nếu muốn chấm dứt hoàn toàn lỗi này thì người dùng bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem thêm:

Những điều nên làm khi điện thoại Samsung Note 9 bị vỡ màn hình

Các cách khắc phục khi điện thoại Samsung Note 9 bị đen màn hình

Đánh giá bài viết

Leave a Reply