Những việc nên làm khi Samsung Note 10 Plus bị lỗi màn hình

administrator

Samsung Note 10 Plus bị lỗi màn hình sẽ có rất nhiều các trường hợp khác nhau. Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn toàn bộ các trường hợp lỗi nặng nhất trên màn hình. Nếu gặp phải các lỗi này, bạn sẽ phải thay màn hình mới cho máy.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để được các chuyên gia tư vấn kỹ lưỡng về trường hợp lỗi riêng của điện thoại mình thì bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy miễn phí.

Những trường hợp Samsung Note 10 Plus bị lỗi màn hình

  • Màn hình bị bóng mờ: Đây là lỗi gây ra bởi nhà sản xuất, hay nói một cách chính xác do cấu tạo đặc trưng của loại màn hình AMOLED. Biểu hiện của lỗi này là màn hình bị ám một vài hình ảnh cũ từ các trang mà người dùng đã xem, chúng không hoàn toàn biến mất mà vẫn hiện lên mờ mờ xen lẫn trong các hình ảnh mới đang hiển thị.
  • Màn hình bị hở viền: Viền màn hình bị hở ra một khe hở nhỏ, nếu đem điện thoại vào trong phòng tối thì sẽ nhìn thấy rất rõ ràng khe hở này có ánh sáng phát ra.
  • Màn hình bị ám màu: Nền màn hình như bị một tấm kính màu bao phủ lên, tùy điện thoại mà sẽ bị ám các màu khác nhau như đỏ, xanh, hồng, vàng,… Các hình ảnh hiển thị cũng có chút bị mờ hơn, không còn được rõ nét, màu sắc hiển thị cũng bị sai lệch.
  • Màn hình bị đen: Màn hình không thể bật sáng lên, giống như máy đã bị tắt nguồn, tuy nhiên lỗi này chỉ có màn hình bị tắt đen, còn lại các chức năng khác trên điện thoại vẫn có thể hoạt động được như báo thức và nhạc chuông vẫn reo.
  • Màn hình bị loang màu: Lỗi loang màu còn có tên khác là chảy mực. Lỗi này bắt đầu từ các chấm nhỏ màu đen trên màn hình, lâu dần các chấm nhỏ đó mới phát triển to ra, lan ra khắp màn hình, khiến cho màn hình điện thoại loang lỗi vũng màu như bị một hũ mực đen, mực tím đổ lên.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung Note 10 Plus bị lỗi

Đa phần màn hình điện thoại bị lỗi, nếu không phải lỗi của nhà sản xuất thì sẽ có hai nguyên nhân chủ yếu gây ra:

  • Do màn hình bị va đập trực tiếp vào các vật cứng, khiến cho màn hình bị dập, bị hỏng phần cứng nặng nề nên gây ra các lỗi bất thường trên màn hình.
  • Do màn hình bị nước và bụi bẩn xâm nhập: Nước sẽ khiến các vi mạch cảm biến của màn hình bị hỏng ngay lập tức, bụi bẩn nếu bị lưu lại bên trong màn hình quá lâu thì sẽ gây các lỗi mốc màn hình.
Đánh giá bài viết

Leave a Reply