So sánh máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

administrator

Nguồn năng lượng khí nén đặc biệt quan trọng và hữu dụng trong đời sống. Máy nén khí trục vít và  máy nén khí piston là hai máy cung cấp khí nén mạnh mẽ cho các hoạt động công nghiệp. Bài viết của wikikhoahoc so sánh máy nén khí trục vít và máy nén khí piston giúp bạn hiểu rõ và phân biệt hai loại máy này.

Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston những thiết bị cung cấp khí nén chủ yếu cho các hoạt động của các thiết bị sử dụng khí nén phục vụ nhu cầu hoạt động sản xuất đời sống cũng nhu trong công nghiệp.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

Máy nén khí được ví như một “mắt xích” quan trọng trong quá trình sản xuất công nghiệp. Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston được ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp, công trình xây dựng, cung cấp khí nén cho các hoạt động khai thác khoáng sản, các khu vui chơi giải trí,… Những máy nén khí không dầu được ứng dụng phổ biến trong y tế như dược phẩm, nha khoa và trong công nghệ sản xuất thực phẩm, đóng gói bao bì. Vì chất lượng khí nén của máy không dầu đảm bảo chất lượng khí sạch , không mùi, không màu, đảm bảo sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu về máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

Phân biệt máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít có cấu tạo gồm hai cuộn lá chèn hình xoắn ốc dùng để nén khí, nó làm việc theo nguyên lý  thay đổi thể tích trong khi hoạt động giữa các trục vít và vỏ bọc thường có khe hở nhỏ, hai trục vít quay đồng bộ với nhau. Máy có công suất lớn nên nó được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp sản xuất quy mô. Máy sở hữu thiết kế đồ sộ, trọng lượng lớn, vỏ ngoài của máy được thiết kế bởi vỏ cách âm hiện đại nên máy hạn chế tối đa tiếng ồn ra môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó máy sử dụng công nghệ hiện đại, mang đến hiệu suất làm việc cao, máy vận hành ổn định, ít bị hư hỏng, tuổi thọ và bảo dưỡng bảo trì khá đơn giản ngoài ra nó giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Máy nén khí piston

Đây là sản phẩm dễ bắt gặp trong đời sống hàng ngày như trong các tiệm rửa, sửa chữa và bảo dưỡng xe. Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển hơn so với máy nén khí trục vít. Các thương hiệu như Fusheng, Puma, Ergen, Funy,… là những thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm máy nén khí piston. Máy nén khí piston không dầu phục vụ cho các hoạt động sử dụng khí nén chất lượng cao. Với kích thước nhỏ gọn, có trang bị hệ thống bánh xe di chuyển nên được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong các tiệm rửa xe, dùng để xịt khô xe,… và sản xuất chế biến thực phẩm, khử trùng thiết bị y tế.

so sanh may nen khi truc vit va may nen khi piston

Máy nén khí piston

Máy nén khí piston có công suất không quá lớn nên phù hợp với các hoạt động thông thường được sử dụng phổ biến. Hơn nữa máy nén khí piston có chi phí tương đối phù hợp và có nhiều mẫu mã, công suất khác nhau bạn dễ dàng lựa chọn phục vụ nhu cầu sử dụng.

Qua bài viết, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về máy nén khí trục vít và máy nén khí piston. Để giải đáp mọi thắc mắc hay lien hệ đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng.

 

>> Xem thêm: Đáng kinh ngạc trước những robot thông minh nhất thế giới

4.6 (92.31%) 13 votes

Leave a Reply