Mách cho bạn – Cách làm tăng tín hiệu Wifi tốt nhất

administrator

Là người sử dụng mạng Wifi chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp tín hiệu Wifi quá yếu và hay chập chờn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó để tốc độ Wifi được nhanh hơn thì hãy theo dõi bài viết về cách làm tăng tín hiệu Wifi tốt nhất của chúng tôi dưới đây nhé!

Nên chọn vị trí thích hợp để đặt Modem

Để làm tăng tín hiệu Wifi tốt nhất thì việc chọn một vị trí thích hợp để đặt Modem là điều rất cần thiết. Tuyệt đối tránh trường hợp đặt Modem ở trong một góc phòng kín bởi khi đó nó sẽ làm cho tín hiệu Wifi bị chập chờn và rất yếu.

Lựa chọn vị trí phù hợp nhất

Nơi lý tưởng để đặt Modem Wifi đó chính là ở những vị trí mở, thoáng đãng, tốt nhất là ở trung tâm của ngôi nhà và một điều nữa là nếu nhà bạn nhiều tầng thì nên đặt mỗi tầng một router Wifi thì sẽ sử dụng được tốt nhất.

Tránh trường hợp đặt Modem Wifi trên sàn nhà

Trường hợp đặt Modem Wifi trên sàn nhà, cạnh tường hay để gần những kim loại cũng khiến cho tín hiệu Wifi bị yếu, hơn nữa nó còn làm hạn chế tín hiệu sóng Wifi phát ra khiến cho kết nối càng yếu hơn.

Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Trong bất kỳ mỗi Modem Wifi hay Router Wifi nào cũng có từ 1 đến 2 ăng ten có tác dụng truyền sóng ra mọi hướng. Nếu trong trường hợp bạn đặt thiết bị sát tường thì chỉ một phần sóng truyền ra khu vực bên ngoài, trong khi những nơi khác cần phủ sóng lại yếu đi.

Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Vì thế để giải quyết vấn đề đó bạn có thể thay ăng ten của nhà sản xuất bằng ăng ten phủ sóng một hướng nhất định – nới mà bạn thường làm việc nhất để tăng tín hiệu mạng.

Sử dụng bộ kích sóng

Thông thường những thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng và hơn nữa là chưa kể đến khoảng cách đó còn bị yếu đi qua những bức tường, những gian nhà, những tầng nhà.

Thường thì mỗi bộ phát sóng Wifi chỉ có thể phủ sóng cho 3 tầng kề nhau vì thế mà bộ kích sóng Wifi là đều cần thiết trong những trường hợp này. Và bạn cũng cần lưu ý rằng hãy phân bổ vị trí đặt các bộ kích sóng này sao cho hợp lý để sóng Wifi được phủ khắp ngôi nhà của bạn nhé!

Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Hầu hết mỗi laptop đều sử dụng Wireless Adapter để thu tín hiệu Wifi. Nếu bạn muốn làm cho tín hiệu Wifi tốt hơn thì hãy mua những thiết bị thu sóng gắn ngoài để tăng tín hiệu thu sóng.

Ngày nay có nhiều USB có chức năng thu sóng Wifi Tenda, Tplink,… có thể thu sóng Wifi rất tốt.

Cập nhật Fimware cho thiết bị Wifi

Cập nhật Fimware cho thiết bị Wifi

Một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để cải thiện và tăng hiệu suất của router đó là đảm bảo fimware và diver của nó luôn được cập nhật. Chính vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên trang web của nhà sản xuất để tải về những bản cập nhật để đảm bảo router luôn được vận hành tốt nhất.

Nên sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng

Hiệu suất của Wifi nhà bạn sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng sản xuất. Ví dụ như nếu bạn sử dụng Modem Wifi Tplink thì bạn nên kết hợp và sử dụng thêm các Wireless Router Tplink – cùng một hãng Tplink thì sẽ tăng hiệu suất làm việc của bộ phát lên giúp cho Wifi mạnh hơn.

>>Xem thêm:

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply