Những lưu ý khi bạn cần biết khi thuê chỗ đặt máy chủ cho công ty của mình

administrator

Khi thuê hoặc mua máy chủ, người dùng còn phải quan tâm đến vấn đề chỗ đặt máy chủ. Có phải giải pháp đó là tự xây dựng phòng ốc đặt máy chủ, hoặc thuê chỗ đặt máy chủ. Hiện tại ở Việt Nam có các trung tâm dữ liệu lớn sau: VDC, Viettel, FPT, CMC. Theo đó, các trung tâm dữ liệu ( Datacenter ) này cũng cung cấp dịch vụ cho chỗ đặt máy chủ.

Tại sao cần thuê chỗ đặt máy chủ?

Khi đã có máy chủ ( server ), bạn cần phải lựa chọn trung tâm dữ liệu để đặt server và chọn chỗ đặt máy chủ.

Các Datacenter là nơi mà người dùng đặt server của mình, sau đó họ có thể lựa chọn sử dụng luôn dịch vụ chỗ đặt máy chủ của các Datacenter đó, hoặc của các công ty bên ngoài nếu cảm thấy tốt hơn.

Tại Việt Nam, bên cạnh các Datacenter tự phát triển cả dịch vụ “ăn theo” như cho thuê chỗ đặt máy chủ, còn rất nhiều các công ty khác cũng có dịch vụ này. Đó là các đại lý lớn của các trung tâm dữ liệu đó, họ không sở hữu bất kỳ datacenter nào mà hợp tác với nhiều datacenter, “lựa cơm gắp mắm” tạo ra nhiều giải pháp đa dạng cho khách hàng.

Ưu điểm của các công ty cho thuê chỗ đặt máy chủ

Việc không sở hữu trung tâm dữ liệu riêng không phải là một nhược điểm mà còn mang lại cho các công ty đó rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất là sự lựa chọn đa dạng

Giả sử, HostingViet có các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, mỗi nhóm sử dụng chỗ đặt server, đặt máy chủ của một datacenter khác nhau. Tuy nhiên, nếu FPT, Viettel hay VDC tự phát triển dịch vụ của mình, thì khách hàng của họ chỉ có một lựa chọn mà thôi.

Tất nhiên, mỗi Datacenter đều có ưu điểm riêng, các công ty đại lý sẽ tùy vào tình trạng, nhu cầu của khách hàng mà tư vấn sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm thứ 2: sự support hai lớp

Khi lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của các công ty đại lý, nếu có vấn đề kỹ thuật xảy ra, khách hàng sẽ được support qua hai lớp. Lớp 1 ( lớp trực tiếp nhất ) là đội ngũ kỹ thuật từ phía công ty đại lý, lớp 2 là lớp chuyên gia hệ thống của các trung tâm dữ liệu lớn.

Đối với công ty cung cấp dịch vụ lâu năm như HostingViet, chúng tôi ưu tiên số 1 vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng, bởi vì khách hàng chính là nguồn sống của công ty. Theo đó, chúng tôi đầu tư tuyển dụng, đào tạo đội ngũ kỹ thuật phải đạt đến trình độ cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong bất kỳ tình huống một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Điểm mạnh của các Datacenter lớn là cơ sở vật chất, còn các công ty đại lý chúng tôi thì chăm sóc, phục vụ khách hàng, giúp họ tập trung vào điểm mạnh nhất của mình. Đó cũng chính là cách mà thị trường internet vận hành.

Lưu ý khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

Các trung tâm dữ liệu lớn thì có hạn bởi cần có tiềm lực, năng lực để đầu tư bài bản. Thế nhưng các công ty đại lý cung cấp các giải pháp hỗ trợ thì nhan nhản trên thị trường. Vậy đâu là cách lựa chọn thông minh một cung ty nào đó để support mình?

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là dịch vụ ăn khách nhất của HostingViet. Chúng tôi cho rằng 3 tiêu chí sau làm nên thành công của dịch vụ này:

  • Sự tin tưởng của khách hàng về uy tín, kinh nghiệm

  • Tập trung vào lĩnh vực tốt nhất ( cung cấp giải pháp máy chủ )

  • Khách hàng đánh giá rất cao dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau bán

Khách hàng tiêu dùng ngày nay rất thông minh. Họ dễ dàng tìm kiếm được thông tin trên mạng, xem Review, đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ của mỗi nhà cung cấp. Họ cũng rất kinh nghiệm với những công ty “treo đầu dê, bán thịt chó”. Cái mà họ muốn nhận là giá trị lâu dài, bởi vì tầm nhìn của họ cũng lâu dài. Và HostingViet tin rằng mình đã thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe này của khách hàng.

Tại HostingViet, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ internet như tên miền, băng thông, máy chủ ảo, thuê server giá rẻ, hỗ trợ kinh doanh online… Nếu còn nhiều băn khoăn, cân nhắc về chúng tôi, đừng ngại mà hãy truy cập ngay website hostingviet.vn. Chúng tôi không đánh giá, không phân biệt khách hàng mua hàng hay không mua hàng.

Các tin khác cùng chuyên mục :

Cảnh báo hậu quả Null, Crack license DirectAdmin..

Lợi ích và tác hại của Internet là gì?

Đánh giá bài viết

Leave a Reply