Làm sao để GIẢI QUYÊT tình trạng nhân viên ĐI LÀM MUỘN GIỜ?

administrator

Nhân viên đi làm muộn luôn  là mối lo ngại của mọi nhà quản lý. Có bao giờ bạn nghĩ rằng những chậm trễ vài phút cho đến vài chục phút sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tiến độ làm việc của cả công ty không? Vậy làm thế nào để trị dứt điểm “căn bệnh” nhân viên đi làm muộn giờ này?

Tại sao nhân viên đi làm muộn giờ?

Tại sao nhân viên đi làm muộn giờ

Tại sao nhân viên đi làm muộn giờ?

Sau đây là những lý do mà những nhân viên hay đi làm muộn hay đưa ra:

– 50% Giao thông

– 25% Nhậu nhẹt

– 10% Con nhỏ

– 7% Ngủ lại sau khi đã thứ dậy

– 8% Lý do khác

Xem thêm >> Cảnh báo dấu hiệu sức khỏe bạn đang mắc bệnh nguy hiểm

 

Cách “trị” nhân viên đi làm muộn giờ

– Tổ chức một cuộc họp với tất cả nhân viên. Lên kế hoạch cuộc họp trước và xác định rõ ràng rằng tất cả mọi người đều bắt buộc phải có mặt.

– Thông báo cho tất cả mọi người rằng bạn tổ chức cuộc họp để thảo luận vấn đề nhân viên đi làm muộn. Chỉ ra rằng bạn đã chứng kiến một số nhân viên đến sau thời gian làm việc đã quy định.

Nếu nhân viên đó mới vi phạm thì không nên chỉ rõ trước công ty vì sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và nhân viên đó. Còn nếu việc đi làm muộn đã xảy ra nhiều lần, kể cả khi bạn đã nhắc nhở thì bạn hãy nêu ra trước cuộc họp.

Người quản lý cần khéo léo nhắc nhở nhân viên đi làm muộn trong cuộc họp

Người quản lý cần khéo léo nhắc nhở nhân viên đi làm muộn trong cuộc họp

– Hãy giải thích rằng khi một nhân viên đi làm muộn giờ, điều này sẽ thể hiện nhân viên đó không thể hoàn thành các công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ khách hàng, hãy giải thích cách thiếu nhân viên có thể làm cho dịch vụ khách hàng sụt giảm và dẫn đến những khách hàng thất vọng sẽ không quay lại.

– Cho nhân viên của bạn lời khuyên để đi làm đúng giờ. Đề nghị cài đặt nhiều chuông báo thức cho nhân viên gặp khó khăn khi thức dậy, đề nghị nhân viên sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian đi đến công ty sao cho không bị muộn giờ.

– Kỷ luật nhân viên khi cần thiết và trên từng trường hợp cụ thể. Đừng kỷ luật toàn bộ lực lượng lao động của bạn, mà là những cá nhân tiếp tục đến muộn mà không có lý do hợp pháp. Cảnh báo bằng lời nói, cảnh báo bằng văn bản, thời gian nghỉ và thậm chí chấm dứt hợp đồng nếu một nhân viên liên tục đến muộn.

Không ngần ngại xa thải những nhiên viên cố tình đi làm muộn

Không ngần ngại xa thải những nhiên viên cố tình đi làm muộn

– Yêu cầu nhân viên gọi để thông báo trước nếu họ biết sẽ bị trễ. Tất nhiên phải đưa ra lý do chính đáng. Giải thích rằng một cuộc gọi điện thoại ít nhất là chuẩn bị quản lý và đồng nghiệp cho nhân viên chậm trễ.

– Nói về những lần đến trễ của nhân viên. Nói ra không phải là đang chê bai họ mà nói ra để có những biện pháp xử lý tốt nếu có trường hợp đó xảy ra nữa.

*** Mách bạn bí quyết quản lý nhân viên đi làm muộn giờ: sử dụng máy chấm công Ronald Jack (1) để thực hiện chấm công cho nhân viên trong công ty.

– Bạn không còn phải luôn theo sau nhân viên của mình để kiểm tra giờ vào – giờ ra, xem nhân viên đó đi muộn hay không. Mõi dữ liệu vào – ra của nhân viên sẽ được lưu giữ lại, bạn có thể xem mọi lúc và ở mọi nơi

– Với sự kiểm soát chặt chẽ và trung thực của máy chấm công, nhân viên của bạn sẽ phải chăm chỉ đi làm sớm, không còn tình trạng chấm công hộ, không còn tình trạng đến muộn rồi xin lỗi với đủ lý do

Ngoài ra bạn có thể sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào (2) để tăng thêm tính an toàn, an ninh cho công ty.

Xem thêm >> Ảnh hưởng từ việc sử dụng máy tính thường xuyên

Đánh giá bài viết

Leave a Reply