Khám phá những bí mật khi đi máy bay chưa bao giờ được tiết lộ

administrator

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí mật khi đi máy bay mà chưa bao giờ được tiết lộ, chắc hẳn sẽ làm cho bạn ngạc nhiên và bất ngờ đấy. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Mặt nạ dưỡng khí chỉ sử dụng được trong 15 phút

Hầu hết ai đi máy bay cũng sẽ được tiếp viên hàng không hướng dẫn và nói rằng khi máy bay không may gặp sự cố mặt nạ dưỡng khí rơi xuống thì hãy úp ngay vào mặt để bảo toàn tính mạng.

Thực tế mặt nạ dưỡng khí chỉ đủ thở trong vòng 15 phút, nhưng trong khoảng thời gian đó sẽ đủ để phi công đưa máy bay đến nơi an toàn và có thể hạ cánh được.

2. Phi công ngủ gật khi đang điều khiển máy bay

Theo như nhiều cuộc khảo thí thông qua một số tiếp viên hàng không họ nói rằng khi thực hiện chuyến bay, các phi công đều được bố trí thời gian để thay phiên nhau để nghỉ ngơi thế nhưng nhiều khi trong khi đang điều khiến máy bay họ cũng vô tình ngủ gật.

3. Mỗi chuyến bay đều bán vé hơn số ghế

Có rất nhiều chuyến bay thường xuyên bị đặt số lượng vé nhiều hơn số ghế thực tế vì họ có những ước tính có thể một số người bị nhỡ hoặc hủy chuyến bay. Bởi thực tế có những hành khách đặt chỗ thế nhưng đến gần phút cuối của chuyến bay họ mới hủy nên vì thế mà hãng hàng không sẽ không bán đúng số vé với số ghế.

4. Ánh đèn khi hạ cánh vào ban đêm

Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện khi mà máy bay hạ cánh vào ban đêm thì khoang máy thường chuyển sang ánh điện tối hơn. Việc làm này sẽ khiến cho hành khách được quen mắt trước khi bước ra ngoài máy bay chứ không phải để họ dễ đi vào giấc ngủ.

5. Nước pha trà và cà phê trên máy bay không sạch

Hầu hết các loại nước dùng để pha trà hay cà phê trên máy bay được đặt trong bồn chứa và không được sạch bởi nó rất út khi được luân chuyển xuống mặt đất hay được thay thế.

6. Cơ trưởng và cơ phó có phần ăn khác nhau

Thực đơn của nhân viên điều khiển máy bay là một thực đơn khác hoàn toàn so với hành khách trên chuyến bay. Thực đơn của họ sẽ được kiểm nghiệm an toàn hơn và ít có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm nhất.

Hơn nữa là cơ trưởng và cơ phó cũng có phần ăn khác nhau, đây là một trong những nguyên tắc quan trọng khi điều khiển máy bay để đề phòng trường hợp cả hai người đều bị ngộ độc thực phẩm.

7. Sử dụng điện thoại không làm nhiều sóng

Việc sử dụng điện thoại trên máy bay không làm nhiễu sóng chuyến bay thế nhưng để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho chuyến bay thì hầu hết trong mọi chuyến bay tiếp viên đều yêu cầu hành khách tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay.

8. Cửa nhà vệ sinh có thể mở dễ dàng từ bên ngoài

Phần lớn những chiếc buồng vệ sinh trên máy bay đều có thiết kế dễ dàng mở ra từ bên ngoài bằng cách lật nhẹ tấm biển buồng vệ sinh và kéo nhẹ nhàng chốt cửa. Thiết kế như thế để đảm bảo vấn đề an toàn cho hành khách trong những trường hợp khẩn cấp như có người bị thương, ngất, chết hay khi ở trong đó quá lâu,…

9. Hành khách có thể phải ngồi chung với người chết

Chắc hẳn rằng sẽ có trường hợp ngoại lệ hoặc những rủi ro bất ngờ người không may qua đời trên máy bay.

Vào tình huống này nếu máy bay còn chỗ trống thì đội ngũ phi hành đoàn sẽ đặt thi thể ở hàng ghế cuối hoặc khoang hạng nhất nơi mà có thể có nhiều chỗ trống nhất. Thế những nếu trong trường hợp không còn chỗ trống thì hành khách sẽ phải ngồi chung cùng với người chết.

>>Xem thêm:

5 (100%) 2 votes

Leave a Reply