Hướng dẫn mẹo hay – Cách vệ sinh thiết bị điện tử

administrator

Cuộc sống hiện đại, xã hội ngày càng phát triển chính vì thế mà những thiết bị điện tử công nghệ như điện thoại, máy tính, tai nghe,… là những thiết bị không thể thiếu. Thế nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần nên biết trong những thiết bị đó ẩn chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Vậy làm sao để loại bỏ nó, thì hãy theo dõi bài viết của wikikhoahoc.com để biết rõ về những cách vệ sinh thiết bị điện tử nhé!

Vệ sinh bàn phím máy tính bằng băng dính

Một trong những cách vệ sinh bàn phím máy tính rất hiệu quả đó chính là sử dụng băng dính. Những bụi bẩn bám trên bàn phím máy tính sẽ nhanh chóng được kéo trôi nhờ băng dính.

Vệ sinh bàn phím laptop bằng băng dính

Đây là cách làm rất hiệu quả và tiện dụng nhất khi mà bạn không cần thiết phải sử dụng đến khăn hay những dung dịch lau chùi nào.

Vệ sinh màn hình máy tính bằng vải sợi tổng hợp

Hầu hết mọi người đều có thói quen đó chính là sử dụng khăn giấy để lau màn hình, việc làm đó không chỉ khiến cho màn hình không sạch mà ngược lại nó còn khiến cho bụi giấy bám nhiều hơn trên màn hình.

Vì thế mà thay vì sử dụng khăn giấy bạn nên sử dụng những loại vải sợi tổng hợp, khi sử dụng nó rất nhanh chóng những vết bẩn và bụi trên màn hình sẽ được loại bỏ khiến cho màn hình sạch sẽ và sáng bóng.

Vệ sinh loa máy tính bằng cây lăn bụi quần áo

Vệ sinh loa máy tính bằng cây lăn bụi quần áo

Màng loa máy tính là nơi rất dễ bám bụi nhất, nếu bạn không tin thì có thể thử lấy tay vuốt nhẹ vào chúng xem nhé, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Vì thế mà để loại bỏ những bụi bẩn đó bạn nên sử dụng cây lăn bụi quần áo, bạn chỉ cần thực hiện vài đường lăn cơ bản là đã có thể loại bỏ hết bụi bẩn trên loa.

Vệ sinh màn hình điện thoại bằng giấy viết

Để vệ sinh màn hình điện thoại thì không thể bỏ qua giấy viết hàng ngày. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý đó là cách làm này chỉ phù hợp với những màn hình là kinh còn với những thiết bị có mặt lưng làm bằng nhựa thì nên tránh xa những khu vực đó ra. Hay còn đối với những vết trầy nhẹ trên màn hình thì bạn chỉ cần lấy giấy chà nhẹ lên bề mặt theo chuyển động tròn thì vết trầy sẽ biến mất.

Vệ sinh phím cứng điện thoại bằng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng không chỉ sử dụng trong việc loại bỏ vết bẩn trên loa tai nghe mà ngay cả những phím cứng trên điện thoại nó cũng giúp loại bỏ những bụi bẩn bám trên các khe phím trên điện thoại.

Vệ sinh tai nghe bằng bàn chải đánh răng

Màng loa trên tai nghe cũng giống như loa của máy tính là nơi rất dễ bám bụi bẩn vì thế bạn cần vệ sinh thường xuyên để bảo đảm vệ sinh. Chúng tôi sẽ mách cho bạn cách rất đơn giản đó chính là lấy bàn chải đánh răng.

Bạn chỉ cần lấy một tấm giấy hoặc một tấm khăn sau đó úp ngược loa tai nghe xuống và chà nhẹ vào bàn chải là bụi trong tai nghe sẽ được loại bỏ.

Vệ sinh dây tai nghe bằng cục tẩy

Đối với những chiếc tai nghe có dây màu trắng rất nhanh chóng và dễ bị bám bẩn và chuyển màu. Để vệ sinh và làm sạch chúng thì bạn đừng quên cục tẩy nhé, bạn chỉ cần lấy tẩy và chà lên dây tai nghe thì dây tai nghe sẽ nhanh chóng lấy lại được màu vốn có của nó. Hãy thử phương pháp này nhé!

>>Xem thêm:

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply