Giật mình trước những công việc nguy hiểm nhất thế giới

administrator

Hầu hết mọi người chúng ta thường hay phàn nàn và kêu ca về công việc của mình khi phải trải qua những căng thẳng trong khi làm việc. Thế nhưng nếu bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây về những công việc nguy hiểm nhất thế giới chắc chắn sẽ làm cho bạn giật mình và có những suy nghĩ về công việc của mình.

Sửa dây cáp điện từ trực thăng

Một trong những công việc nguy hiểm nhất – sửa dây cáp điện từ trực thăng là một công việc đặc biệt và không được phổ biến. Với công việc này, công nhân cần phải quen thuộc với độ cao, sự lắc lư từ trên dây cáp và cần phải sửa đường dây điện.

Công việc này, công nhân sẽ được trang bị những bộ quần áo bảo hộ cách điện đặc biệt để họ có thể xử lý được những sự cố về đường điện cao áp.

Thợ mỏ

Thợ mỏ cũng nằm trong top những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Công nhân phải làm việc trong môi trường là lòng đất trong một khoảng thời gian rất dài. Chính vì thế mà những công nhân thợ mở thường xuyên phải tiếp xúc với một lượng khá lớn silic dẫn đến những bệnh liên quan đến phổi như viêm phổi và tổn thương phổi.

Không chỉ dùng lại ở những căn bệnh mà khi làm trong môi trường làm việc là lòng đất những công nhân phải đối mặt với những rủi ro, tai nạn sập hầm, cháy nổ, lở đất,…

Dò mìn

Dò và phá bom mìn là công việc rất quan trọng và cao cả do hậu quả của những cuộc chiến tranh để lại. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi chỉ cần một chút sơ sẩy là bản thân và ngay cả những người xung quanh sẽ bị nguy hiểm nên những người làm việc này thường có áp lực rất lớn.

Ngày nay, tuy đã có rất nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ thế nhưng những người làm công việc vẫn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Ngư dân

Ngư dân đánh cá cũng là một trong những việc làm khá nguy hiểm. Bởi họ hàng ngày phải đối mặt với việc phải làm việc trên biển nhiều giờ đồng giờ mà có rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Ngoài ra đối khi họ còn phải làm việc trong môi trường thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, bão, lốc xoáy trên biển và ngay cả khi điều kiện ánh sáng thiếu.

Thợ đốn cây

Đốn cây một công việc không hề dễ dàng ở những vùng núi cao và nó còn là công việc mà hàng năm cướp đi không ít sinh mạng của con người. Bởi khi làm việc công nhân cần phải mang vác những chiếc máy cưa nặng nề và leo ở độ cao cách mặt đất vài chục mét nên gặp rất nhiều rủi ro.

Võ sĩ đấu vật với cá sấu

 

Đấu với với cá sấu cũng là công việc rất nguy hiểm nhưng cũng rất thú vị. Để có được chiến thắng các võ sĩ cần phải cho đầu mình vào giữa những hàm răng sắc và nhọn của cá sấu trong thời gian nhất định rồi rút ra. Vì thế nó thường gặp rất nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Huấn luyện xiếc sư tử

Màn biểu dẫn xiếc sư tử luôn là màn biểu diễn hấp dẫn người xem nhất trong chương trình biểu diễn xiếc thú. Vì thế mà để thuần dưỡng được một con sư tử hung dữ là một điều rất khó cần đòi hỏi những kỹ năng xuất sắc và sự nhẫn nại.

Thế nhưng cho dù đã thuần dưỡng và thân với chúng thế nhưng công việc của những huấn luyện viên vẫn rất nguy hiểm và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Công nhân xây dựng

Hằng năm những vụ tai nạn liên quan đến công trường xây dựng xảy ra rất nhiều và có rất nhiều người đã thiệt mạng. Bởi những công nhân xây dựng thường xuyên phải đối mặt với những công việc bên dưới những giàn dáo sắt rất lớn hoặc có khi là đứng chênh vênh cách rất xa mặt đất.

Những tai nạn và rủi ro phổ biển trong công việc này như bị rơi ra ở độ cao, nguy hiểm bởi sốc nhiệt, những tiếng ồn, nhiệt độ khắc nghiệt quá nóng hoặc quá lạnh,…

>>Xem thêm:

 

5 (100%) 2 votes

Leave a Reply