Đáng kinh ngạc trước những robot thông minh nhất thế giới

administrator

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết và cập nhật những robot thông minh nhất thế giới hiện nay để có thêm những thông tin và hiểu biết về thế giới khoa học và công nghệ nhé!

Cô gái Robot ChihiraAico Nhật Bản

Cô gái Robot ChihiraAico có hình dáng người là sản phẩm của hãng Toshiba, nó có khả năng giao tiếp, thể hiện những cảm xúc mà không cần quá phụ thuộc vào những lập trình trước đó.

Cô gái Robot ChihiraAico Nhật Bản

bên cạnh đó là những bộ phận chuyển động trên mặt, tay, chân và vai khiến cho ChihiraAico có thể hoạt động linh hoạt và dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn có thể khóc, cười và thể hiện được những cảm xúc và trạng thái khác nhau.

Robot giúp việc nhà Asimo

Kể đến những robot thông minh nhất thế giới thì không thể bỏ qua Robot giúp việc nhà Asimo – nó là robot đầu tiên trên thế giới có khả năng đi cầu thang và có thể đi lại một cách độc lập. Không dùng lại ở đó nó còn có thể nhận diện khuôn mặt, giọng nói, những cử chỉ điệu bộ và còn có thể điều khiển được qua giọng nói.

Robot giúp việc nhà Asimo

Đây là robot được thiết kế ra đúng với mục đích của nó – robot giúp việc nhà, chăm sóc người cao tuổi và giúp đỡ những người khuyết tật.

Robot đầu bếp Robotic Kitchen

Robot đầu bếp Robotic Kitchen

Robot đầu bếp Robotic Kitchen đã khiến con người kinh ngạc và khá thích thú khi nó thể hiện được tài nấu súp cua tại hội trợ công nghiệp lớn nhất thế giới, Hannover Messe diễn ra ở Đức vào năm 2015.

Robot có khớp xương và cơ bắp

Robot có khớp xương và cơ bắp – Eccerbot là một trong những sản phẩm nằm trong dự án được đến từ EU với mục tiêu cao cả là hoàn thiện một robot với những thiết kế cơ thể hoàn toàn giống với con người.

Robot có khớp xương và cơ bắp

Có thể hiểu rõ hơn đó là robot này không chỉ copy những cử chỉ bên ngoài của con người mà nó còn được thiết kế theo sự bắt chước ngay cả những cấu trức xương và cơ bắp của con người.

Robot làm chủ hôn

Robot làm chủ hôn – I-Fairy của Nhật Bản, robot này được thiết kế làm chủ hôn cho một cặp đôi đều có niềm yêu thích robot và để họ tưởng nhớ lại những ngày đầu tiên họ đến với nhau thông qua tình yêu về robot. I-Fairy chính là sản phẩm của công ty cô dâu này.

Robot Sphia

Robot Sphia

Robot Sphia – robot có hình dáng giống con người và được phát triển ở Hồng Kông với trị tuệ thông minh nhân tạo. Thiết kế ra Robot Sphia vưới mục đích là chế tạo được một robot có ý thức, có sự sáng tạo, có những khả năng mà con người có để giúp con người trong cuộc sốngnhư chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và những dịch vụ khách hàng.

Robot phượt thủ hitchBOT

HitchBOT – robot phượt thủ với khả năng đi lại và giao tiếp đã tự mình đi du lịch khắp Canada. Nó có tí tuệ nhân tạo và được thiết kế những tính năng hiểu và xử lý lời nói của người đối diện để bắt chuyện với những người trên đường.

Ngoài ra nó còn được định vị công nghệ GPS để đánh dấu những đường đi trong lúc đi du lịch khắp đất nước và nó còn đưa lên những thông tin đường đi trong cả cuộc hành trình và cập nhật lên mạng xã hội.

>>Xem thêm:

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply