Cùng chiêm ngưỡng những loại kim cương đắt nhất thế giới

administrator

Từ xưa đến nay kim cương luôn là trang sức có giá trị rất lớn và được hầu hết mọi người yêu thích. Vì thế hãy cùng theo dõi bài viết để cùng chiêm ngưỡng những loại kim cương đắt nhất thế giới và vẻ đẹp tuyệt vời của nó nhé!

1. Kim cương Koh-I-Noor

Koh-I-Noor có nghĩa theo tiếng Ba Tư là “ngọn núi ánh sáng” và cũng theo truyền thuyết kể lại thì nếu ai được sở hữu viên kim cương này thì có thể cai trị thế giới. Koh-I-Noor nặng 105 ca-rat được coi là viên kim cương nặng nhất thế giới.

Chính vì thế mà giá trị của viên cương này không có bất kỳ thước đo nào có thể đủ tiêu chuẩn để đánh giá và cân đo nó. Nó là vô giá.

2. Kim cương Cullinan

Đứng top 2 trong danh sách những viên kim cương đắt giá nhất thế giới đó chính là kim cương Cullinan. Đây là viên kim cương có hình quả lê có trọng lượng siêu khủng đó là 530,2 ca-rat.

Cullinan có tên gọi như vậy đó chính là do nó là viên kim cương lớn nhất trong số chín viên kim cương được cắt ra từ khối Cullinan. Nó có giá trị là 400 triệu USD.

3. Kim cương Hope

Kim cương Hope có màu sắc khá đặc biệt đó là màu xanh tím và nó là viên kim cương quý hiếm. Nó nặng 45,52 ca-rat và đang thuộc quyền sở hữu của Henry Phikip Hope. Nó có giá trị là 350 triệu USD.

4. Kim cương Graff Pink

Viên kim cương này nổi bật và làm rất nhiều người ngạc nhiên bởi sắc hồng. Nó có trọng lượng là 24,78 ca-rat. Chủ sở hữu đầu tiên của Graff Pink là một nhà kim hoàn nổi tiếng Harry Winston, nó được cất giữ cẩn thận trong bộ siêu tập hơn 60 năm của ông. Graff Pink giá trị là 46 triệu USD.

5. Kim cương Princie

Princie vẫn là kim cương màu hồng – một trong những viên kim cương nổi tiếng bởi độ hiếm có bởi nó có nguồn gốc xuất phát từ mỏ kim cương cổ ở cùng Trung nam Ấn Độ gắn liền với hoàng gia Hyderabad.

Princie có trọng lượng 34,65 ca-rat và nó đưỡ bán cho chi nhánh của công ty trang sức Van Cleef & Arpels ở Luân Đôn. Princie có giá trị là 40 triệu USD.

6. Kim cương Steinmentz Pink

Steinmentz Pink được coi là viên kim cương màu hồng tinh khiết và tốt nhất trên thế giới. Nó được phát hiện ở Nam Phi và được xếp hạng là một trong số những viên kim cương màu hồng lớn nhất thế giới, bởi thông thường kim cương hồng có kích thước khá nhỏ.

Steinmentz Pink nặng 59,6 ca-rat và có giá trị là 25 triệu USD.

7. Kim cương Wittelsbach-Graff

Wittelsbach-Graff cũng nằm trong top những viên kim cương đát nhất thế giới và được xem là món đồ trang sức dành cho những người quý tộc, hoàng gia. Nó nặng khoảng 31,06 ca-rat và có giá trị là 24,3 triệu USD.

8. Kim cương Perfect Pink

Một trong những viên kim cương hiếm có và được bán đấu giá tại sàn đấu giá tại Hồng Kông với mức giá là 23 triệu USD – đây được xem là mức giá kỷ lục trong một phiên đấu giá trang sức. Nó nặng 14,23 ca-rat.

9. Kim cương Archduke Joseph

Archduke Joseph – là viên kim cương nổi tiếng cả về nguồn gốc và ngay cả người sở hữu nó. Nó nặng 76 ca-rat và được bán đấu giá với mức giá là 21,5 triệu USD – đây cũng được xem là mức giá kỷ lục cho viên kim cương không màu.

10. Kim cương The Heart of Eternity

The Heart of Eternity viên kim cương sở hữu màu xanh da trời lôi cuốn, được xem là quý hiếm nhất thế giới. Nó hiện đang thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Steinmentz Group với giá trị là 16 triệu USD.

>>Xem thêm:

5 (100%) 2 votes

Leave a Reply