Có nên sử dụng wifi chuyên dụng cho resort

administrator

Wifi là một trong những cách thức kết nối với Internet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi ưu điểm tiết kiệm chi phí, tiện lợi ở bất kì nơi đâu. Nhờ có wifi, chúng ta có thể vào mạng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như giải trí, trò chuyện với người thân hoặc làm việc ở nhiều nơi khác nhau, có thể là ở quán cafe, quán trà sữa, thư viện, trung tâm thương mại, giải trí,… bất kì nơi nào có tài khoản wifi. Sự tiện ích này vừa mang đến những mặt lợi lại vừa ẩn chứa những nguy cơ đằng sau nó.

Cơ hội truy cập wifi ở bất cứ nơi nào

Việc lắp đặt thiết bị wifi công cộng cũng là một phương thức phục vụ khách hàng của hầu hết các ông chủ bởi nhu cầu sử dụng internet rộng rãi của người dùng hiện nay. Wifi công cộng có 2 loại : loại có bảo mật và loại free.

Để có thể truy cập vào tài khoản wifi bạn cần nhập mật mã bảo mật và độ mạnh yếu của wifi phụ thuộc vào sóng tần của nó. Wifi công cộng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc đăng kí 3g mỗi ngày, mỗi tháng và không phải lo lắng khi đang sử dụng thì hết dung lượng hoặc quên chưa nạp thẻ điện thoại.

Có nên sử dụng wifi chuyên dụng cho resort

Sự phổ biến của wifi công cộng giúp cho bạn có thể liên lạc mà không mất chi phí hoặc giái quyết công việc ở bất cứ nơi nào hoặc bất cứ khi nào, ngay cả khi bạn đang đi du lịch cùng gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè ở quán cafe. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích rõ rệt này, người dùng hiếm khi chú ý đến những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những tài khoản wifi miễn phí.

Nguy hiểm khi truy cập wifi chuyên dụng nơi công cộng một cách tùy tiện

Người dùng Internet hiện nay thường có thói quen xin mật khẩu wifi ở mọi nơi mà chúng ta ghé đến để có thể tiện lợi truy cập mạng mà không mất phí. Thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng lại ẩn chứa những khả năng hacker đột nhập vào dữ liệu của bạn rất lớn.

Hãy tưởng tượng tài khoản wifi mà bạn đang truy cập là một cầu nối giữa bạn và người mà bạn đang giao dịch thì những hacker công nghệ hoàn toàn có thể xâm nhập vào đó mà bạn không thể nào phát hiện ra. Không những vậy, sự vận dụng kĩ năng công nghệ phần mềm của các hacker cũng có thể đọc lén những giao dịch mà bạn đang thực hiện.

Có nên sử dụng wifi chuyên dụng cho resort

Liệu bạn có đảm bảo được rằng tài khoản wifi kia là an toàn và bảo mật cho thiết bị của bạn ? Chắc chắn là không. Truy cập tài khoản wifi một cách bừa bãi khiến cho dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn vô tình bị rò rỉ ra ngoài và tiết lộ những dữ liệu quan trọng trong thiết bị của bạn.

Làm thế nào để hạn chế những nguy hại khi sử dụng wifi công cộng

Người sử dụng cần có sự lựa chọn thông minh và cảnh giác khi truy cập vào các tài khoản wifi ở nơi công cộng. Không nên thực hiện những giao dịch quan trọng liên quan đến số lượng tiền lớn như chuyển khoản ngân hàng, nhận tiền từ cá nhân khác hoặc lưu trữ dữ liệu quan trọng liên quan đến công việc. Không nên truy cập bừa bãi vào các tài khoản wifi, kiểm tra kĩ lưỡng dữ liệu thông tin cá nhân để giải quyết những sự việc ngoài ý muốn.

Có nên sử dụng wifi chuyên dụng cho resort

Để bảo vệ chính mình khỏi những hacker lừa đảo chuyên nghiệp, bạn chỉ nên truy cập vào wifi chuyên dụng cho resort đảm bảo uy tín và mức độ bảo mật, đăng xuất wifi ngay sau khi sử dụng và không lưu trữ mật khẩu wifi lâu ngày trong điện thoại của mình.

>> Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply