Chó Poodle sinh sản thế nào và đẻ bao nhiêu con?

administrator

Nuôi chó Poodle các bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề như: chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, cắt tỉa lông thường xuyên,…. Và đặc biệt là phải biết chó Poodle sinh sản thế nào và đẻ bao nhiêu con. Để giúp bạn giải đáp được câu hỏi này chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây. 

Thời gian mang thai và quá trình sinh sản của chó Poodle

Chó Poodle thường sẽ mang thai trong vòng 58 – 65 ngày. Tuy nhiên chỉ cần mang thai 1 tháng là các bạn có thể nhìn thấy bụng nó lộ rõ. Giống chó này rất thích chạy nhảy nên khi mang thai các bạn cần phải giữ chúng ở yên một chỗ để tránh bị sảy thai. 

Sau khoảng thời gian mang thai chú chó sẽ bắt đầu chuyển dạ và sinh con. Thông thường giống chó này thường đẻ con vào buổi tối. Chúng sẽ tự cắt vỡ màng ối, cắt đứt dây rốn của con và liếm khắp cơ thể con non. Những bé cún mới sinh ra đều tìm đến vú mẹ đầu tiên. Mặc dù chưa mở mắt nhưng chúng vẫn có thể tìm rất chính xác. Tuy nhiên, bạn cần phải bên cạnh chó mẹ lúc này để có thể kịp thời giúp đỡ nếu bị khó sinh. 

Người nuôi phải luôn bên cạnh để hỗ trợ chó mẹ sinh con

Chó mẹ thường mất từ 3-4 tiếng mới sinh xong. Mỗi con chó con sẽ được sinh ra cách nhau từ 10-30 phút. Nếu bé cún đầu tiên được chui ra thuận lợi, thì những con tiếp theo cũng sẽ giảm bớt những tình huống bất ngờ.

Có nhiều trường hợp chó mẹ sau khi sinh sẽ nằm đè lên chó con, vì vậy bạn phải luôn giám sát để có thể ngăn cản những tình huống rủi ro xảy ra. Nếu thời gian sinh kéo dài trên 12 tiếng, các bạn cần đưa chúng đến bệnh viện thú y để được bác sĩ hỗ trợ. Trong trường hợp này thường là phải tiến hành phẫu thuật để lấy con ra.

Việc sinh sản của chó Poodle diễn ra trong thời gian khá dài

Chó Poodle đẻ bao nhiêu con một lứa

Việc chó Poodle sinh sản thế nào và đẻ bao nhiêu con không có con số chính xác, nó phù thuộc vào cơ thể của mỗi con cái. Tuy nhiên trung bình giao động từ 3-5 con. Ngoài ra vẫn có những trường hợp con cái đẻ đến 7-8 con một lần. Những con chó đẻ nhiều như vậy thường chó con sẽ rất bé và khó chăm sóc vì chó mẹ không đủ sữa cho con bú. 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán chó Poodle và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sinh sản cho chó cái. Đặc biệt các bạn hãy đến với Azpet Shop của chúng tôi để được sử dụng nhiều dịch vụ hấp dẫn. Bên cạnh việc cung cấp rất nhiều giống chó Poodle đến khách hàng, chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện, thực phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho chó. Chắc chắn đến với Azpet Shop các bạn sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và chất lượng. 

Chó Poodle sinh sản thế nào và đẻ bao nhiêu con phụ thuộc vào thể trạng của từng con

Chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chó Poodle sinh sản thế nào và đẻ bao nhiêu con. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích và chăm sóc chú chó của mình thật tốt. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với Azpet Shop theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • Website: https://azpet.com.vn

Xem thêm:

Các tắm cho chó poodle nhanh chóng an toàn

Chó poodle có mấy loại

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply