Các loại răng sứ zirconia có tốt không? Răng sứ zirconia giá bao nhiêu?

anhcan

Các loại răng sứ zirconia hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên một số người vẫn còn băn khoăn không biết zirconia có thực sự tốt hay không? Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: thẩm mỹ cao, giá thành tốt, tuổi thọ cao và an toàn, lành tính. Vậy, bọc răng sứ zirconia hết bao nhiêu chi phí. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế 108 tìm hiểu chi tiết qua các thông tin ngay dưới đây. 

Mục lục


Răng sứ zirconia là loại răng như thế nào? 

Zirconia là một loại răng sứ thẩm mỹ có cấu tạo là 2 lớp. Một lớp sườn bên trong và một phần ở bên ngoài. Chất liệu của cả 2 lớp đều là 100% chất liệu sứ Zirconia (ZrO2).

Với khá nhiều đặc điểm hiếm so với các loại vật liệu răng sứ khác, zirconia được tin tưởng lựa chọn khá nhiều hiện nay trên thị trường răng sứ. 

Đọc thêm:

Các loại răng sứ Zirconia có những ưu điểm gì? 

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ điểm qua những ưu điểm nổi bật vượt trội mà nó mang lại. 

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm nổi bật nhất của các loại răng sứ zirconia chính là tính thẩm mỹ vượt trội. 

  • Màu sắc hoàn toàn tự nhiên như răng thật của con người. Răng trắng sáng tự nhiên, không nhìn ra đâu là răng thật và đâu là răng giả. 

  • Ngoài ra, khi tiếp xúc với ánh sáng, loại răng này cũng không bị lộ ra viền đen. Do tính quang học của loại răng này tốt và khá cao. 

Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Nhiều người luôn lo lắng về khả năng ăn nhai có tốt không sau khi thực hiện bọc răng sứ xong. Riêng đối với các loại răng sứ zirconia, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. 

  • Do được chế tác từ những thỏi sứ zirconia nguyên chất sau đó thì được nung ở nhiệt độ cao nên loại răng sứ này khá cứng và chắc. 

  • Thực tế đã cho thấy, loại răng này có khả năng chịu được lực nhai rất cao, gấp 9 lần so với các răng thật của người. Lực nhai tối đa có thể là 900 Mpa.

Chính vì vậy, khi sử dụng răng sứ zirconia, bạn hoàn toàn không cần lo nghĩ về vấn đề này.  

An toàn, lành tính với răng miệng

Khác với các vật liệu răng sứ kim loại Zirconia hoàn toàn lành tính và không gây ra bất kỳ dị ứng nào cho người sử dụng. Nếu như các chất liệu sứ kim loại làm cho viền răng bị đen sau thời gian sử dụng thì Zirconia hoàn toàn không như vậy. Nó đảm bảo:

  • Khả năng chống ăn mòn tuyệt đối và không gây ra bất kỳ một hiện tượng nào ảnh hưởng đến nướu. 

  • Không ảnh hưởng đến hơi thở của người sử dụng và không làm cho viền nướu bị đen. 

Chính xác đến từng Milimet

Thiết kế răng đóng vai trò quan trọng, vì có chuẩn và có khớp với những răng thật trên cung hàm thì răng mới bền và dễ dàng trong việc ăn nhai. Zirconia được thiết kế theo công nghệ CAD/CAM nên mang đến tính chính xác cũng như độ khít vô cùng đảm bảo. 

Bảo tồn răng thật tối đa

Xâm phạm đến mô và men răng là điều mà nhiều khách hàng lo lắng. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ bằng các loại răng sứ Zirconia, bạn chỉ cần mài mô răng khoảng 0.5 – 1mm. Như vậy, răng của bạn được bảo vệ một cách tối đa nhất. 

Không chỉ vậy, Zirconia còn được láng bóng bên ngoài bởi một lớp sứ. Vì thế mà không gây cọ xát, mài mòn với những răng thật ở bên cạnh. 

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của các loại răng Zirconia cũng là điểm mạnh đáng được nhắc đến. Với thời gian có thể sử dụng là 20 – 25 năm. Thực tế thì nhiều người đã sử dụng được đến hết đời vì cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng hết sức khoa học. 

Bọc răng sứ Zirconia hết bao nhiêu tiền 

Giá bọc các loại răng sứ zirconia phụ thuộc vào từng đơn vị nha khoa khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc bảng giá của các loại bọc răng sứ để bạn đọc có thể cân nhắc và lựa chọn loại răng phù hợp.

Tham khảo bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Quốc tế 108 

Tham khảo bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Quốc tế 108 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về ưu điểm của các loại răng sứ zirconia và bảng giá các loại răng sứ. Hy vọng, bạn đọc đã hiểu rõ hơn được về loại răng sứ này và lựa chọn được cho mình loại răng sứ phù hợp và an toàn nhất. 

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply