Các chiến lược maketing đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

administrator

Chiến lược marketing brand 1

 

Trong kinh doanh, cách doanh nghiệp luôn mong muốn sáng tạo ra cách làm sao để cho cộng đồng biết đến sản phẩm của mình.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi làm cách để những doanh nghiệp lớn trên thế giới gây được sự chú ý? Hãy xem những chến lược maketing dưới đây để biết được cách mà những thương hiệu lớn trên thế giới gây được tiếng vang.

1. Apple: Tạo ra tin đồn

Nhiều người chẳng còn xa lại gì với thương hiệu nổi tiếng này. Đã từ lâu Apple không phải chi quá nhiều cho việc quảng bá sản phẩm mới, bởi vì, họ đã dựa vào chiến lược tạo ra tin đồn (chiến lược marketing truyền miệng) khiến cho người dùng luôn mong chờ sản phẩm mới của Apple. Các fan cuồng quả táo có thể đứng xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ để có thể trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc điện thoại mới ra của hãng này.

chiến lược marketing brand 2

Theo hãng tin tài chính của Bloomberg, kể từ khi chiếc điện thoại iPhone đầu tiên ra đời vào năm 2007, báo chí truyền thông đã cực kì ưu ái các sản phẩm của Apple.

Không cần phía công ty phải quảng cáo, giới truyền thông cũng đua nhau khai thác thông tin về sản phẩm mới.

Mặc dù cho Apple chưa mảy may tiết lộ thông tin về sản phẩm mới nhưng giới truyền thông đã đồn thổi khiến cho chiếc Iphone nào sắp ra mắt cũng trở thành “siêu phẩm”. Apple dùng chiến lược tạo cho người dùng cảm giác “chậm chân thì không đến” và tâm lý “ăn theo” với khách hàng.

Bên cạnh thì Apple cũng dựa dẫm khá nhiều vào phim ảnh và các chương trình truyền hình. Hầu như những bộ phim nổi tiếng đều có sự xuất hiện của chiếc điện thoại này. Trong các bộ phim, những ngôi sao luôn mang bên mình chiếc Iphone đời mới cùng với đó là tiếng chuông đặc trưng khiến cho người tiêu dùng rất dễ nhận dạng.

Apple đầu tư nhiều vào Digital marketing, tạo lên cơn sốt, khiến mọi người đều nhắc về Apple. Rất nhiều người ở Việt Nam đã đầu tư SEO để bán các sản phẩm của Apple.

Họ qua shopbacklink để mua backlink chất lượng, nhiều trang điện thoại di động, đồng hồ thông minh Apple Watch đã mua backlink tại đây: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

2. Starbucks: Chiến lược Social media

Sự hiện diện của truyền thông xã hội đã giúp cho nhiều doanh nghiệp nhanh chóng trở nên nổi bật. Social media giúp cho doanh nghiệp thiết lập cho mình bản sắc thương hiệu, sự ti tưởng và thẩm quyền. Đây là nơi giúp người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu một cách trực tiếp và gần gũi nhất.

chiến lược marketing brand 3

Starbucks là minh chứng cho việc sử dụng tốt social media trong chiến lược marketing nổi tiếng của mình. Họ khai thác những gì mà khách hàng của họ muốn. Họ có một tài khoản Twitter, facebook và Instagram cực kỳ thành công.

Sự thành công của Starbucks đó là:

 • Kết nối cùng một chủ đề trên nhiều phương tiện Social media khác nhau

 • Chia sẻ về các chiến dịch trên social media

 • Tiếp xúc rộng rãi đến với khách hàng

 • Các chương trình giảm giá

 • Tổ những chức sự kiện có các nghệ sĩ

 • Hình ảnh, video, Gif được sử dụng rất tinh tế

XEM THÊM:

3. Coca-Cola: Thương hiệu nhất quán và phong cách

 

Thương hiệu nhất quán

Theo các chuyên gia Coca-Cola là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới và có chiến lược Marketing nổi tiếng bậc nhất. Logo màu đỏ và trắng của đã được công nhận ở khắp nơi, mọi người dễ nhận diện thương hiệu Coca-Cola 

Vậy Coca-Cola đãlàm gì để tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết đến vậy?

Câu trả lời rất đơn giản! Họ đã giữ bản sắc thương hiệu và sản phẩm của mình phù hợp trong hơn 130 năm.

chiến lược marketing brand 4

Mặc công ty đã có từ nhiều năm nay, logo của họ vẫn tương đối giống nhau, slogan hay là các chiến dịch quảng bá vẫn sử dụng cùng một thông điệp.

Chiến lược xây dựng thương hiệu dễ nhận biết, phổ biến và có tính nhất quán có thể giúp công ty đi được một chẳng đường rất dài.

Thể hiện phong cách như Coca-Cola

Hiện nay, Coca-Cola đã và đang lồng ghép khéo léo các giá trị xuyên suốt các kênh mạng xã hội trong những bài viết tình cảm và lay động lòng người, và người đọc sẵn sàng chia sẻ câu chuyện như một cách để lan tỏa để nhiều người biết đến.

Bạn hoàn toàn có thể tạo được dấu ấn và giá trị như vậy qua:

Xác định sứ mệnh rõ được giá trị của thương hiệu. Nếu bạn không hiểu rõ về giá trị của chính thương hiệu mình thì làm sao bạn có thể truyền cảm hứng đó đến những người khác. Tuy theo dòng sự kiện nhưng vẫn phải gắn liền với sản phẩm của mình.

4. Colgate: Tạo niềm tin

Thay vì là một kem đánh răng thông thường thì Colgate đã chọn cho mình cách tiếp cận khách hàng rất khác biệt trong nhiều năm qua, đặc biệt là cách giáo dục người tiêu dùng thay thế.

Chiến lược Marketing nổi tiếng này, giúp thương hiệu không những bán các loại kem đánh răng mà còn đưa Colgatem trở thành một trong những sản phẩm kem đánh răng hàng đầu, đáng tin cậy nhất trên thế giới. Trong Marketing, có nhiều cách để tạo niềm tin đến người dùng, nhưng không có gì hiệu quả gì bằng việc bạn giáo dục khách hàng bằng kiến thức hữu ích và chứng minh sản phẩm của bạn đem lại lợi ích thực sự cho người dùng. 

Là một phần của chiến lược Marketing, Colgate bắt đầu từ tập trung chăm sóc răng miệng đến cung cấp những thông tin, video về vệ sinh răng miệng đúng cách. Họ chia sẻ những thông tin hữu ích cho người dùng về cách chải răng, giữ gìn vệ sinh răng miệng khỏe mạnh, cách dùng chỉ nha khoa hiệu quả hay cách ngăn chặn sâu răng,..

chiến lược marketing brand 5

Người tiêu dùng đã nhận được thông tin hữu ích và miễn phí, họ tìm hiểu và áp dụng vào cuộc sống của chính mình và những người xung quanh. Colgate đã dành ra ngân sách Marketing hàng triệu đô la để đầu tư vào các video, hình ảnh có nội dung vô cùng hấp dẫn và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

5. Chiến lược Marketing nổi tiếng 3 không của Chennal

 • Không bao giờ giảm giá

 • Không bán hàng trên mạng xã hội

 • Không quan tâm đến đối thủ cạnh tranh chính

Đó là các chiến lược Marketing nổi tiếng “không giống ai” của Channel. Channel là một thương hiệu thời trang nổi tiếng cho sự uy tín đẳng cấp, nhất thế giới với những dòng sản phẩm được thiết kế tinh tế, sang trọng kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Chiến lược về sản phẩm, chiến lược về giá và cách mà Channel đang quảng bá sản phẩm giúp cho thương hiệu này tạo sự khác biệt rất lớn so với các thương hiệu khác.

Channel đặc biệt không để ý đến đối thủ cạnh tranh của mình như Louis Vuitton hay Gucci. Mặc dù đối thủ có những động thái về sản phẩm hay truyền thông thì Channel vẫn cứ việc làm tốt công việc của mình và không có sự thay đổi nào liên quan đến đối thủ cạnh tranh. Khác với những thương hiệu còn lại, Channel nói không với giảm giá, họ chẳng cần thúc đẩy doanh số hay lấy lòng khách hàng bằng cách khuyến mãi theo mùa vụ, sự kiện… Để thúc đẩy doanh thu, Channel sẽ lựa chọn chiến lược phát triển sản phẩm với mức giá bình dân hơn để một số phân khúc khách hàng vẫn có thể sở hữu sản phẩm với một mức giá phù hợp.

6. Xây dựng thương hiệu như Square

 

Mạng xã hội chính là nơi để mọi người tương tác. Khi thương hiệu của bạn chỉ đăng tải những thông tin bán hàng cứng nhắc, người dùng sẽ nhanh chóng ngán ngẫm và đá bạn ra khỏi cộng đồng. Cách để duy trì sự quan tâm và tương tác của người dùng đó chính là tạo thương hiệu mang đậm tính nhân văn.

Và Square chính là thương hiệu đã làm được điều đó. Đối với Square Stories, thương hiệu này không chỉ đem đến tính năng nổi bật về những sản phẩm thanh toán trên di động mà còn quan trọng hơn nữa là những sản phẩm tác động đến cuộc sống thực sự và mối quan hệ của những ai đang sử dụng sản phẩm. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy như được kết nối với sản phẩm hay dịch vụ mà họ đã mua và còn gắn bó sâu sắc hơn mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Làm thế nào để bạn có thể kết nối với khách hàng?

 • Nghiên cứu và làm việc với đội ngũ chăm sóc khách hàng hay những dịch vụ khách hàng khác để hiểu rõ hơn về khách hàng cũng như cách họ sử dụng sản phẩm.

 • Đi gặp gỡ khách hàng trong cuộc sống thực, ghi chép lại thông tin, kết nối hình ảnh với khách hàng trong những bài viết phù hợp về sự thành công và thách thức của chính người dùng.

 • Khách hàng sẽ không muốn sử dụng sản phẩm trong một quy chuẩn nhất định. Mỗi người cũng sẽ có cách tiếp cận và cảm nhận khách nhau về sản phẩm. Cần đa dạng bài viết và nội dung tiếp cận khách hàng, khi đó mỗi người đọc sẽ thấy như chính họ trong từng bài viết của bạn và từ đó, họ sẽ muốn chia sẻ, gắn bó hơn với thương hiệu.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply