Bạn nên biết – Những phát minh độc đáo của người Nhật

administrator

Nhật Bản – một quốc gia luôn không ngừng đưa ra những phát minh sáng tạo và vô cùng hữu ích. Hãy cùng theo dõi những phát minh độc đáo của người Nhật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn về sự sáng tạo và thông minh của họ.

Ghế ngồi cho trẻ trong nhà tắm

Ghế ngồi cho trẻ trong nhà tắm – một trong những thiết kế được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở hầu hết những nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản.Hoặc bạn cũng có thể thấy chúng từ những bến tàu điện ngầm cho đến những trung tâm thương mại nổi tiếng.

Ghế ngồi cho trẻ trong nhà vệ sinh

Ngoài ra thì thiết bị này còn được đánh giá là một trong những sản phẩm thiết kế dành riêng cho trẻ em được đánh cao cao nhất ở Nhật Bản.

Bồn rửa tay kết hợp với bồn cầu

Bồn rửa tay kết hợp với bồn cầu

Một trong những thiết kế khá độc đáo và theo phương châm tiết kiệm của người Nhật đó chính là thiết kế bồn rửa tay kết hợp với bồn cầu. Với thiết kế này thì sau khi bạn rửa tay thì nước sẽ được tích trữ lại trong bể của bồn cầu và sẽ được tái sử dụng để xả nước khi đi vệ sinh xong.

Ghế xoay trên tàu

Hầu hết những chuyến tàu ở Nhật Bản đều được thiết kế ghế xoay. Với việc thiết kế này sẽ giúp những hành khách khi xuống tàu sẽ không bị vướng víu và còn có thể đi thoải mái phần đường ở giữa.

Ghế xoay trên tàu

Bên cạnh đó thì với thiết kế này bạn cũng có thể xoay chiều ghế theo hướng mà bạn muốn, rất đơn giản bạn chỉ cần điều khiển thiết bị được thiết kế trên ghế sao cho đến được vị trí phù hợp nhất.

Micro hát karaoke trong yên lặng

Đây là một thiết bị đặc biệt được sáng chế bởi Masanori Kurayama. Thiết kế này được ông lấy ý tưởng bởi giọng hát quá tệ của mình nên nó sẽ là cách để ông tập hát thoải mái mà không cảm thấy ngại.

Micro hát karaoke trong yên lặng

Ngoài ra với sáng tạo này bạn cũng có thể tập hát vào lúc nửa đêm mà không lo ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Cà phê cho những người cô đơn

Ở Nhật Bản nếu bạn cô đơn, không có người để chia sẻ nỗi buồn thì hãy đến những quán cà phê dành cho những người cô đơn. Ở những cửa hàng đó bạn sẽ được ngồi cùng với một chú gấu bông trong suốt buổi cà phê của bạn.

Cà phê cho những người cô đơn

Hay bạn cũng có thể đến những cửa hàng hoặc nhà hàng có những chú mèo, chú chó hay thỏ để có thể ngồi chơi cùng với chúng, đây là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm sự cô đơn của người trẻ Nhật Bản.

Những cửa hàng không người bán

Nhật Bản là đất nước duy nhất áp dụng hệ thống các cửa hàng không người bán. Khách hàng khi mua hàng chỉ cần chọn sản phẩm và sau đó ra quầy thanh toán với những thiết bị máy móc.

Những cửa hàng này sẽ được mở 24/24 giúp tiết kiệm tối đa nhân lực và tiện dụng hơn cho khách hàng.

Chỗ để ô

Nơi để những chiếc ô ướt cũng là một trong những phát minh hoàn toàn mới lạ và độc đáo của người Nhật. Nơi bạn đặt những chiếc ô được thiết kế gọn gàng và có cả những chiếc ổ khóa nên bạn chỉ cần cho chúng vào đúng vị trí và sau đó có thể vui chơi và làm những điều bạn thích.

Phát minh này ở Nhật Bản được áp dụng rất nhiều nhất là những bảo tàng lớn, những khi di tích lịch sử lớn,…

Những chiếc kính râm cho chó

Kính râm cho chó

Đây có vẻ là một phát minh hoàn toàn kỳ lạ thế nhưng bạn hãy thử nghĩ xem những chú chó cũng giống con người không hề thích những ánh nắng chói chang. Chính vì thế mà họ đã lên ý tưởng và thiết kế những chiếc kính râm cho chó và hơn nữa người Nhật còn có những cửa hàng thời tráng phụ kiện dành cho chó.

>>Xem thêm:

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply