5 điểm khác nhau cơ bản giữa đi phượt và du lịch theo tour

administrator

Ngày nay, đời sống tinh thần của người dân ngày càng phát triển. Họ quan tâm hơn đến du lịch để khám phá những vùng đất mới và nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Có nhiều hình thức du lịch khác nhau, phổ biến có du lịch theo tour và đi phượt. Vậy có gì khác nhau giữa hai hình thức này?

1. Đối tượng

Không phân biệt độ tuổi hay, giới tính phượt dành cho mọi đối tượng có niềm đam mê du lịch và thích khám phá. Ví dụ như vào dịp cuối tuần, cả nhà cùng nhau đặt một tour du lịch biển để đi nghỉ mát.

Du lịch theo tour thường là cả nhà đi thư giãn, nghỉ mát

Phượt là hình thức du lịch bụi. Hình thức này thường phù hợp dành cho những nhóm người có sự tương đồng về lứa tuổi, sở thích, hầu hết là các bạn trẻ có đam mê chinh phục, thích khám phá những chân trời mới một cách chân thực nhất. 

2. Phương tiện di chuyển

Hình ảnh thường thấy của dân phượt

Đi phượt thường di chuyển bằng xe máy cá nhân. Chính vì vậy, trước mỗi chuyến đi, các phượt thủ phải chuẩn bị đầy đủ về xe cộ như đi bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn khi đi đường, đổ xăng đầy bình, chuẩn bị giấy tờ xe, chuẩn bị các đồ nghề sửa chữa xe khi có vấn đề xảy ra dọc đường…

Tuy nhiên, bạn có thể chủ động đi đến các địa điểm mà bạn mong muốn để khám phá.

Còn du lịch theo tour thì đơn giản hơn, mọi thứ đã có sẵn trong tour mà bạn đặt, có thể di chuyển bằng ô tô hoặc máy bay tùy theo tour mà bạn đã chọn. Khách du lịch chỉ cần mang hành lí lên xe và đi thôi, không cần nghĩ ngợi đến vấn đề xe cộ. Nếu như xảy ra hư hỏng dọc đường thì sẽ có công ty du lịch giải quyết.

Du lịch theo tour có một hạn chế là bạn sẽ đi đến các địa điểm sắp xếp từ trước của công ty du lịch mà không được tự ý di chuyển.

3. Hành lý trong chuyến đi

Khi đi phượt, tức là bạn phải tự túc mọi thứ từ A đến Z nên công việc chuẩn bị và mang theo hành lý có phần vất vả hơn. Đi phượt thường rất mạo hiểm, vì vậy, cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về hành lí mang theo. Mỗi cá nhân phải chuẩn bị các balo đựng đồ hoặc các bao tải để đảm bảo đồ đạc được gói bọc chắc chắn, buộc lên xe chạy đường dài không xảy ra vấn đề gì.

Lúc đi phượt, cần chuẩn bị các đồ bảo vệ vì chạy xe máy với tốc độ cao rất nguy hiểm. Những đồ bảo vệ căn bản như: mũ yohe 970 – mũ bảo hiểm Fullface để bảo vệ tốt nhất khi đi đường, bọc khuỷu tay, bọc đầu gối, găng tay bảo vệ, kính mắt, chụp tai, áo khoác gió, áo mưa…

Còn khi đi du lịch tour, hành lí được mang theo thường là các vali du lịch sành điệu đầy màu sắc và những bộ quần áo,  đồ dùng cần thiết cho một chuyến đi chơi. Một chiếc vali đi kèm vài phụ kiện và đồ dùng cá nhân là bạn đã có một tour du lịch thú vị vì những thứ còn lại đã có công ty du lịch phục vụ.

>> Bài viết liên quan: Giày bảo hộ nhập khẩu hàn quốc

4. Chi phí

Du lịch theo tour thì bạn thường phải bỏ ra một khoản tiền nhất định từ trước để đặt tour và giá cả dịch vụ chắc chắn sẽ cao.

Còn đi phượt thì bạn có thể linh hoạt chi tiêu cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

5. Ăn uống

Khi đi phượt, bạn sẽ có thời gian lên kế hoạch cùng đoàn là sẽ ăn gì, chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ mang theo và những bữa ăn chính có thể ăn dọc đường, bất cứ địa điểm nào mà bạn đi qua. Tuy nhiên, đôi khi bạn đến những địa điểm mới, chưa hiểu biết nhiều sẽ ăn phải những chỗ không ngon hoặc bị chặt chém.

Khi đi du lịch theo tour, bạn không cần nghĩ xem thích ăn gì mà tất cả đã có dịch vụ chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, nhiều khi không hợp khẩu vị thì bạn cũng phải chấp nhận ăn theo đoàn.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 3+ giày bảo hộ jogger cao cổ được sử dụng nhiều nhất

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply